குறள் பால் : அறத்துப்பால்
குறள் இயல் : இல்லறவியல்
அதிகாரம் : அடக்கம் உடைமை
குறள் எண் : 130
குறள்: கதங்காத்துக் கற்றடங்கல் ஆற்றுவான் செவ்வி
அறம்பார்க்கும் ஆற்றின் நுழைந்து.
விளக்கம் : சினம் தோன்றாமல் காத்து, கல்வி கற்று, அடக்கமுடையவனாக இருக்க வல்லவனுடைய செவ்வியை, அவனுடைய வழியில் சென்று அறம் பார்த்திருக்கும்.
Kural pal: Arattuppal
kural iyal: Illaraviyal
athikaram: Adakkam udaimai
kural en: 130
Kural: Katankattuk karratankal arruvan cevvi
aramparkkum arrin nulaintu.
Vilakkam: Cinam tonramal kattu, kalvi karru, adakkamutaiyavanaka irukka vallavanutaiya cevviyai, avanutaiya valiyil cenru aram parttirukkum.