குறள் பால் : அறத்துப்பால்
குறள் இயல் : இல்லறவியல்
அதிகாரம் : ஒப்புரவு அறிதல்
குறள் எண் : 219
குறள்: நயனுடையான் நல்கூர்ந்தா னாதல் செயும்நீர
செய்யா தமைகலா வாறு.
விளக்கம் : ஒப்புரவாகிய நற்பண்பு உடையவன் வறுமை உடையவனாதல், செய்யத்தக்க உதவிகளைச் செய்யாமல் வருந்துகின்ற தன்மையாகும்.
Kural pal: Arathuppal
kural iyal: Illaraviyal
athikaram: Oppuravu arithal
kural en: 219
Kural: Nayanutaiyan nalkurnta natal ceyumnira
ceyya tamaikala varu.
Vilakkam: Oppuravakiya narpanpu utaiyavan varumai utaiyavanatal, ceyyattakka utavikalaic ceyyamal varuntukinra tanmaiyakum.