குறள் பால் : பொருட்பால்
குறள் இயல் : நட்பியல்
அதிகாரம் : உட்பகை
குறள் எண் : 883
குறள் : உட்பகை அஞ்சித்தற் காக்க உலைவிடத்து
மட்பகையின் மாணத் தெறும்.
விளக்கம் : உட்பகைக்கு அஞ்சி ஒருவன் தன்னைக் காத்துக்கொள்ள வேண்டும், தளர்ச்சி வந்த போது மட்கலத்தை அறுக்கும் கருவி போல் அந்த உட்பகை தவறாமல் அழிவு செய்யும்.
Kural pal: Porutpal
kural iyal: Natpiyal
athikaram: Utpakai
kural en: 883
Kural: Utpakai ancittar kakka ulaivitattu
matpakaiyin manat terum.
Vilakkam: Utpakaikku anci oruvan tannaik kattukkolla ventum, talarcci vanta potu matkalattai arukkum karuvi pol anta utpakai tavaramal alivu ceyyum.