குறள் பால் : பொருட்பால்
குறள் இயல் : நட்பியல்
அதிகாரம் : மருந்து
குறள் எண் : 950
குறள் : உற்றவன் தீர்ப்பான் மருந்துழைச் செல்வானென்று
அப்பால் நாற் கூற்றே மருந்து.
விளக்கம் : நோயாளி, மருத்துவர், மருந்து, அதைத் தயாரிப்பவர் என மருந்து நான்கு வகைப்படும்.
Kural pal: Porutpal
kural iyal: Natpiyal
athikaram: Maruntu
kural en: 950
Kural: Urravan tirppan maruntulaic celvanenru
appal nar kurre maruntu.
Vilakkam: Noyali, maruttuvar, maruntu, atait tayarippavar ena maruntu nanku vakaippatum.