குறள் பால் : காமத்துப்பால்
குறள் இயல் : கற்பியல்
அதிகாரம் : உறுப்பு நலன் அழிதல்
குறள் எண் : 1239
குறள் : முயக்கிடைத் தண்வளி போழப் பசப்புற்ற
பேதை பெருமழைக் கண்.
விளக்கம் : தழுவுதலுக்கு இடையே குளி்ந்த காற்று நுழைய, காதலியின் பெரிய மழை போன்ற கண்கள் பசலை நிறம் அடைந்தன.
Kural pal: Kamathuppal
kural iyal: Karpiyal
athikaram: Uruppu nalan alital
kural en: 1239
Kural: Muyakkitait tanvali polap pacappurra
petai perumalaik kan.
Vilakkam: Taluvutalukku itaiye kulinta karru nulaiya, kataliyin periya malai ponra kankal pacalai niram ataintana.