குறள் பால் : காமத்துப்பால்
குறள் இயல் : கற்பியல்
அதிகாரம் : நெஞ்சொடு கிளத்தல்
குறள் எண் : 1244
குறள் : கண்ணும் கொளச்சேறி நெஞ்சே இவையென்னைத்
தின்னும் அவர்க்காணல் உற்று.
விளக்கம் : நெஞ்சே! நீ அவரிடம் செல்லும்போது என் கண்களையும் உடன் கொண்டு செல்வாயாக; அவரைக் காணவேண்டும் என்று இவை என்னைப் பிடுங்கித் தின்கின்றன.
Kural pal: Kamathuppal
kural iyal: Karpiyal
athikaram: Nencotu kilattal
kural en: 1244
Kural: Kannum kolacceri nence ivaiyennait
tinnum avarkkanal urru.
Vilakkam: Nence! Ni avaritam cellumpotu en kankalaiyum utan kontu celvayaka; avaraik kanaventum enru ivai ennaip pitunkit tinkinrana.