குறள் பால் : அறத்துப்பால்
குறள் இயல் : பாயிரம்
அதிகாரம் : வான் சிறப்பு
குறள் எண் : 14
குறள்: ஏரின் உழாஅர் உழவர் புயல்என்னும்
வாரி வளங்குன்றிக் கால்
விளக்கம் : மழை என்னும் வருவாய் தன் வளத்தில் குறைந்தால், உழவர் ஏரால் உழவு செய்யமாட்டார்.
kuṟaḷ iyal: Pāyiram
atikāram : Vāṉ ciṟappu
kuṟaḷ eṇ: 14
Kuṟaḷ: Ēriṉ uḻā’ar uḻavar puyaleṉṉum
vāri vaḷaṅkuṉṟik kāl
viḷakkam: Maḻai eṉṉum varuvāy taṉ vaḷattil kuṟaintāl, uḻavar ērāl uḻavu ceyyamāṭṭār.