குறள் பால் : பொருட்பால்
குறள் இயல் : அரசியல்
அதிகாரம் : இடன் அறிதல்
குறள் எண் : 500
குறள்: காலாழ் களரில் நரியடும் கண்ணஞ்சா
வேலாள் முகத்த களிறு.
விளக்கம் : வேல் ஏந்திய வீரரைக் கோர்த்தெடுத்த கொம்பு உடைய யானையையும், கால் ஆழும் சேற்று நில்த்தில் அகப்பட்ட போது நரிகள் கொன்றுவிடும்.
Kural pal: Porutpal
kural iyal: Araciyal
atikaram: Itan arital
kural en: 500
Kural: Kalal kalaril nariyatum kannanca
velal mukatta kaliru.
Vilakkam: Vel entiya viraraik korttetutta kompu utaiya yanaiyaiyum, kal alum cerru nilttil akappatta potu narikal konruvitum.