குறள் பால் : அறத்துப்பால்
குறள் இயல் : இல்லறவியல்
அதிகாரம் : நடுவுநிலைமை
குறள் எண் : 116
குறள்: கெடுவல்யான் என்பது அறிகதன் நெஞ்சம்
நடுவொரீஇ அல்ல செயின்.
விளக்கம் : தன் நெஞ்சம் நீதியை விட்டுவிட்டு அநீதி செய்ய எண்ணி னால், அதுவே தான் கெடப் போவதற்கு உரிய அறிகுறி.
Kural pal: Arattuppal
kural iyal: Illaraviyal
athikaram: Natuvunilaimai
kural en: 116
Kural: Ketuvalyan enpatu arikatan nencam
natuvorii alla ceyin.
Vilakkam: Tan nencam nitiyai vittuvittu aniti ceyya enni nal, atuve tan ketap povatarku uriya arikuri.