குறள் பால் : அறத்துப்பால்
குறள் இயல் : பாயிரம்
அதிகாரம் : வான் சிறப்பு
குறள் எண் : 16
குறள்: விசும்பின் துளிவீழின் அல்லால்மற் றாங்கே
பசும்புல் தலைகாண்பு அரிது
விளக்கம் : மேகத்திலிருந்து மழைத்துளி விழாது போனால், பசும்புல்லின் நுனியைக்கூட இங்கே காண்பது அரிதாகிவிடும்.
Kuraḷ pāl: Arattuppal
kuṟaḷ iyal: Payiram
atikaram : Van ciṟappu
kuṟaḷ eṇ: 16
Kuṟaḷ: Vicumpiṉ tuḷivīḻiṉ allālmaṟ ṟāṅkē
pacumpul talaikāṇpu aritu
vilakkam: Mēkattiliruntu maḻaittuḷi viḻātu pōṉāl, pacumpulliṉ nuṉiyaikkūṭa iṅkē kāṇpatu aritākiviṭum.