குறள் பால் : அறத்துப்பால்
குறள் இயல் : துறவறவியல்
அதிகாரம் : புலால் மறுத்தல்
குறள் எண் : 254
குறள்: அருளல்ல தியாதெனிற் கொல்லாமை கோறல்
பொருளல்ல தவ்வூன் தினல்.
விளக்கம் : அருள் எது என்றால் ஓர் உயிரையும் கொல்லாமலிருத்தல் அருளல்லாது எது என்றால் உயிர்களைக்கொள்ளுதல் அதன் உடம்பைத் தின்னுதல் அறம் அல்லாதது.
Kural pal: Arathuppal
kural iyal: Thuravaraviyal
athikaram: Pulal maruttal
kural en: 254
Kural: Arulalla tiyatenir kollamai koral
porulalla tavvun tinal.
Vilakkam: Arul etu enral or uyiraiyum kollamaliruttal arulallatu etu enral uyirkalaikkollutal atan utampait tinnutal aram allatatu.