குறள் பால் : அறத்துப்பால்
குறள் இயல் : துறவறவியல்
அதிகாரம் : கூடா ஒழுக்கம்
குறள் எண் : 274
குறள்: தவமறைந் தல்லவை செய்தல் புதல்மறைந்து
வேட்டுவன் புள்சிமிழ்த் தற்று.
விளக்கம் : மேலான நிலையில் இருந்தும் கீழான செயல்களைச் செய்வது, வேட்டை ஆடுபவர் புதருக்குப் பின் மறைந்து நின்று பறவைகளைப் பிடிப்பது போலாம்.
Kural pal: Arathuppal
kural iyal: Thuravaraviyal
athikaram: Kuta olukkam
kural en: 274
Kural: Tavamarain tallavai ceytal putalmaraintu
vettuvan pulcimilt tarru.
Vilakkam: Melana nilaiyil iruntum kilana ceyalkalaic ceyvatu, vettai atupavar putarukkup pin maraintu ninru paravaikalaip pitippatu polam.