குறள் பால் : அறத்துப்பால்
குறள் இயல் : ஊழியல்
அதிகாரம் : ஊழ்
குறள் எண் : 380
குறள்: ஊழிற் பெருவலி யாவுள மற்றொன்று
சூழினுந் தான்முந் துறும்.
விளக்கம் : ஊழை விட மிக்க வலிமையுள்ளவை வேறு எவை உள்ளன, ஊழை விலக்கும் பொருட்டு மற்றோரு வழியைஆராய்ந்தாலும் அங்கும் தானே முன் வந்து நிற்கும்.
Kural pal: Arathuppal
kural iyal: Uliyal
athikaram: Ul
kural en: 380
Kural: Ulir peruvali yavula marronru
culinun tanmun turum.
Vilakkam: Ulai vita mikka valimaiyullavai veru evai ullana, ulai vilakkum poruttu marroru valiyai arayntalum ankum tane mun vantu nirkum.