குறள் பால் : பொருட்பால்
குறள் இயல் : அமைச்சியல்
அதிகாரம் : மன்னரைச் சேர்ந்து ஒழுகல்
குறள் எண் : 695
குறள் : எப்பொருளும் ஓரார் தொடரார்மற் றப்பொருளை
விட்டக்காற் கேட்க மறை.
விளக்கம் : (அரசர் மறைபொருள் பேசும் போது) எப்பொருளையும் உற்றுக் கேட்காமல் தொடர்ந்து வினவாமல் அப்பொருளை அவரே விட்டுச் சொன்னபோது கேட்டறிய வேண்டும்.
Kural pal: Porutpal
kural iyal: Amaicciyal
athikaram: Mannaraic cerntu olukal
kural en: 695
Kural: Epporulum orar totararmar rapporulai
vittakkar ketka marai.
Vilakkam: (Aracar maraiporul pecum potu) epporulaiyum urruk ketkamal totarntu vinavamal apporulai avare vittuc connapotu kettariya ventum.