குறள் பால் : பொருட்பால்
குறள் இயல் : அமைச்சியல்
அதிகாரம் : குறிப்பு அறிதல்
குறள் எண் : 706
குறள் : அடுத்தது காட்டும் பளிங்குபோல் நெஞ்சம்
கடுத்தது காட்டும் முகம்.
விளக்கம் : தன் அருகே இருக்கும் பொருளின் நிறத்தைக் காட்டும் பளிங்கினைப்போல் ஒருவனது மனத்தே நிகழ்வதை அவன் முகம் காட்டும்.
Kural pal: Porutpal
kural iyal: Amaicciyal
athikaram: Kurippu arital
kural en: 706
Kural: Atuttatu kattum palinkupol nencam
katuttatu kattum mukam.
Vilakkam: Tan aruke irukkum porulin nirattaik kattum palinkinaippol oruvanatu manatte nikalvatai avan mukam kattum.