குறள் பால் : பொருட்பால்
குறள் இயல் : அமைச்சியல்
அதிகாரம் : அவை அறிதல்
குறள் எண் : 711
குறள் : அவையறிநது ஆராய்ந்து சொல்லுக சொல்லின்
தொகையறிந்த தூய்மை யவர்.
விளக்கம் : சொற்களின் தொகுதி அறிந்த தூய்மை உடையவர், அவைக்களத்தின் தன்மை அறிந்து ஏற்றச் சொற்களை ஆராய்ந்து சொல்ல வேண்டும்.
Kural pal: Porutpal
kural iyal: Amaicciyal
athikaram: Avai arital
kural en: 711
Kural: Avaiyarinatu arayntu colluka collin
tokaiyarinta tuymai yavar.
Vilakkam: Corkalin tokuti arinta tuymai utaiyavar, avaikkalattin tanmai arintu errac corkalai arayntu colla ventum.