Site icon Tamil – Quotes, tamil thathuvam, tamil ponmoligal, tamil motivation | merkol.in

Thirukkural | குறள் 1032

Thirukkural-kural 1032

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : குடியியல்

அதிகாரம் : உழவு

குறள் எண் : 1032

குறள் : உழுவார் உலகத்தார்க்கு ஆணிஅஃ தாற்றாது
எழுவாரை எல்லாம் பொறுத்து.

விளக்கம் : உழவு செய்ய முடியாமல் உயிர் வாழ்கின்றவர், எல்லாரையும் தாங்குவதால், உழவு செய்கின்றவர் உலகத்தாற்கு அச்சாணி போன்றவர்.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Kutiyiyal

athikaram: Ulavu

kural en: 1032

Kural: Uluvar ulakattarkku aniah tarratu
eluvarai ellam poruttu.

Vilakkam: Ulavu ceyya mutiyamal uyir valkinravar, ellaraiyum tankuvatal, ulavu ceykinravar ulakattarku accani ponravar.

Exit mobile version