Thirukkural | குறள் 1035

Categories குடியியல்Posted on
Thirukkural-kural 1035
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : குடியியல்

அதிகாரம் : உழவு

குறள் எண் : 1035

குறள் : இரவார் இரப்பார்க்கொன்று ஈவர் கரவாது
கைசெய்தூண் மாலை யவர்.

விளக்கம் : கையால் தொழில் செய்து உணவு தேடி உண்ணும் இயல்புடைய தொழிலாளர், பிறரிடம் சென்று இரக்கமாட்டார், தம்மிடம் இரந்தவர்க்கு ஒளிக்காமல் ஒரு பொருள் ஈவார்.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Kutiyiyal

athikaram: Ulavu

kural en: 1035

Kural: Iravar irapparkkonru ivar karavatu
kaiceytun malai yavar.

Vilakkam: Kaiyal tolil ceytu unavu teti unnum iyalputaiya tolilalar, piraritam cenru irakkamattar, tammitam irantavarkku olikkamal oru porul ivar.