Site icon Tamil – Quotes, tamil thathuvam, tamil ponmoligal, tamil motivation | merkol.in

Thirukkural | குறள் 1039

Thirukkural-kural 1039

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : குடியியல்

அதிகாரம் : உழவு

குறள் எண் : 1039

குறள் : செல்லான் கிழவன் இருப்பின் நிலம்புலந்து
இல்லாளின் ஊடி விடும்.

விளக்கம் : நிலத்திற்கு உரியவன் நிலத்தைச் சென்று பார்க்காமல் வாளா இருந்தால் அந் நிலம் அவனுடைய மனைவியைப் போல் வெறுத்து அவனோடு பிணங்கிவிடும்.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Kutiyiyal

athikaram: Ulavu

kural en: 1039

Kural: Cellan kilavan iruppin nilampulantu
illalin uti vitum.

Vilakkam: Nilattirku uriyavan nilattaic cenru parkkamal vala iruntal an nilam avanutaiya manaiviyaip pol veruttu avanotu pinankivitum.

Exit mobile version