குறள் பால் : பொருட்பால்
குறள் இயல் : குடியியல்
அதிகாரம் : நல்குரவு
குறள் எண் : 1042
குறள் : இன்மை எனவொரு பாவி மறுமையும்
இம்மையும் இன்றி வரும்.
விளக்கம் : வறுமை என்று சொல்லப்படும் பாவி ஒருவனை நெருங்கினால், அவனுக்கு மறுமையின்பமும், இன்மையின்பமும் இல்லாமற் போகும் நிலைமை வரும்.
Kural pal: Porutpal
kural iyal: Kutiyiyal
athikaram: Nalkuravu
kural en: 1042
Kural: Inmai enavoru pavi marumaiyum
immaiyum inri varum.
Vilakkam: Varumai enru collappatum pavi oruvanai nerunkinal, avanukku marumaiyinpamum, inmaiyinpamum illamar pokum nilaimai varum.