Site icon Tamil – Quotes, tamil thathuvam, tamil ponmoligal, tamil motivation | merkol.in

Thirukkural | குறள் 1042

Thirukkural-kural 1042

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : குடியியல்

அதிகாரம் : நல்குரவு

குறள் எண் : 1042

குறள் : இன்மை எனவொரு பாவி மறுமையும்
இம்மையும் இன்றி வரும்.

விளக்கம் : வறுமை என்று சொல்லப்படும் பாவி ஒருவனை நெருங்கினால், அவனுக்கு மறுமையின்பமும், இன்மையின்பமும் இல்லாமற் போகும் நிலைமை வரும்.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Kutiyiyal

athikaram: Nalkuravu

kural en: 1042

Kural: Inmai enavoru pavi marumaiyum
immaiyum inri varum.

Vilakkam: Varumai enru collappatum pavi oruvanai nerunkinal, avanukku marumaiyinpamum, inmaiyinpamum illamar pokum nilaimai varum.

Exit mobile version