குறள் பால் : பொருட்பால்
குறள் இயல் : குடியியல்
அதிகாரம் : நல்குரவு
குறள் எண் : 1050
குறள் : துப்புர வில்லார் துவரத் துறவாமை
உப்பிற்கும் காடிக்கும் கூற்று.
விளக்கம் : நுகரும் பொருள் இல்லாத வறியவர் முற்றுந் துறக்க கூடியவராக இருந்தும் துறக்காத காரணம், உப்புக்கும் கஞ்சிக்கும் எமனாக இருப்பதே ஆகும்.
Kural pal: Porutpal
kural iyal: Kutiyiyal
athikaram: Nalkuravu
kural en: 1050
Kural: Tuppura villar tuvarat turavamai
uppirkum katikkum kurru.
Vilakkam: Nukarum porul illata variyavar murrun turakka kutiyavaraka iruntum turakkata karanam, uppukkum kancikkum emanaka iruppate akum.