Site icon Tamil – Quotes, tamil thathuvam, tamil ponmoligal, tamil motivation | merkol.in

Thirukkural | குறள் 1050

Thirukkural-kural 1050

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : குடியியல்

அதிகாரம் : நல்குரவு

குறள் எண் : 1050

குறள் : துப்புர வில்லார் துவரத் துறவாமை
உப்பிற்கும் காடிக்கும் கூற்று.

விளக்கம் : நுகரும் பொருள் இல்லாத வறியவர் முற்றுந் துறக்க கூடியவராக இருந்தும் துறக்காத காரணம், உப்புக்கும் கஞ்சிக்கும் எமனாக இருப்பதே ஆகும்.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Kutiyiyal

athikaram: Nalkuravu

kural en: 1050

Kural: Tuppura villar tuvarat turavamai
uppirkum katikkum kurru.

Vilakkam: Nukarum porul illata variyavar murrun turakka kutiyavaraka iruntum turakkata karanam, uppukkum kancikkum emanaka iruppate akum.

Exit mobile version