Site icon Tamil – Quotes, tamil thathuvam, tamil ponmoligal, tamil motivation | merkol.in

Thirukkural | குறள் 1053

Thirukkural-kural 1053

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : குடியியல்

அதிகாரம் : இரவு

குறள் எண் : 1053

குறள் : கரப்பிலா நெஞ்சின் கடனறிவார் முன்நின்று
இரப்புமோ ரேஎர் உடைத்து.

விளக்கம் : ஒளிப்பு இல்லாத நெஞ்சும், கடைமையுணர்ச்சியும், உள்ளவரின் முன்னே நின்று இரந்து பொருள் கேட்பதும் ஓர் அழகு உடையதாகும்.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Kutiyiyal

athikaram: Iravu

kural en: 1053

Kural: Karappila nencin katanarivar munninru
irappumo reer utaittu.

Vilakkam: Olippu illata nencum, kataimaiyunarcciyum, ullavarin munne ninru irantu porul ketpatum or alaku utaiyatakum.

Exit mobile version