Site icon Tamil – Quotes, tamil thathuvam, tamil ponmoligal, tamil motivation | merkol.in

Thirukkural | குறள் 1066

Thirukkural-kural 1066

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : குடியியல்

அதிகாரம் : இரவச்சம்

குறள் எண் : 1066

குறள் : ஆவிற்கு நீரென்று இரப்பினும் நாவிற்கு
இரவின் இளிவந்த தில்.

விளக்கம் : பசுவிற்கு நீர் வேண்டும் என்று அறம் நோக்கி இரந்து கேட்டாலும், இர த்தலை விட நாவிற்கு இழிவானது மற்றொன்று இல்லை.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Kutiyiyal

athikaram: Iravaccam

kural en: 1066

Kural: Avirku nirenru irappinum navirku
iravin ilivanta til.

Vilakkam: Pacuvirku nir ventum enru aram nokki irantu kettalum, ira ttalai vita navirku ilivanatu marronru illai.

Exit mobile version