குறள் பால் : பொருட்பால்
குறள் இயல் : குடியியல்
அதிகாரம் : கயமை
குறள் எண் : 1075
குறள் : அச்சமே கீழ்களது ஆசாரம் எச்சம்
அவாவுண்டேல் உண்டாம் சிறிது.
விளக்கம் : கீழ் மக்களின் ஆசாரத்திற்கு காரணமாக இருப்பது அச்சமே, எஞ்சியவற்றில் அவா உண்டானால் அதனாலும் சிறிதளவு ஆசாரம் உண்டாகும்.
Kural pal: Porutpal
kural iyal: Kutiyiyal
athikaram: Kayamai
kural en: 1075
Kural: Accame kilkalatu acaram eccam
avavuntel untam ciritu.
Vilakkam: Kil makkalin acarattirku karanamaka iruppatu accame, enciyavarril ava untanal atanalum ciritalavu acaram untakum.