Site icon Tamil – Quotes, tamil thathuvam, tamil ponmoligal, tamil motivation | merkol.in

Thirukkural | குறள் 782

Thirukkural-kural 782

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : நட்பியல்

அதிகாரம் : நட்பு

குறள் எண் : 782

குறள் : நிறைநீர நீரவர் கேண்மை பிறைமதிப்
பின்னீர பேதையார் நட்பு.

விளக்கம் : பிறை, நாளும் வளர்வதுபோல, அறிவுடையார் நட்பு வளரும்; முழு நிலவு தேய்வது போலப் பேதைகளின் நட்பு தேயும்.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Natpiyal

athikaram: Natpu

kural en: 782

Kural: Nirainira niravar kenmai piraimatip
pinnira petaiyar natpu.

Vilakkam: Pirai, nalum valarvatupola, arivutaiyar natpu valarum; mulu nilavu teyvatu polap petaikalin natpu teyum.

Exit mobile version