குறள் பால் : பொருட்பால்
குறள் இயல் : நட்பியல்
அதிகாரம் : பழைமை
குறள் எண் : 805
குறள் : பேதைமை ஒன்றோ பெருங்கிழமை என்றுணர்க
நோதக்க நட்டார் செயின்.
விளக்கம் : நாம் வருந்தத்தக்கவற்றை நம் நண்பர் செய்வார் என்றால், அதற்கு அறியாமை மட்டுந்தானா, பெரும் உரிமையும் காரணம் என்று அறிக.
Kural pal: Porutpal
kural iyal: Natpiyal
athikaram: Palaimai
kural en: 805
Kural: Petaimai onro perunkilamai enrunarka
notakka nattar ceyin.
Vilakkam: Nam varuntattakkavarrai nam nanpar ceyvar enral, atarku ariyamai mattuntana, perum urimaiyum karanam enru arika.