Site icon Tamil – Quotes, tamil thathuvam, tamil ponmoligal, tamil motivation | merkol.in

Thirukkural | குறள் 814

Thirukkural-kural 814

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : நட்பியல்

அதிகாரம் : தீ நட்பு

குறள் எண் : 814

குறள் : அமரகத்து ஆற்றறுக்கும் கல்லாமா அன்னார்
தமரின் தனிமை தலை.

விளக்கம் : போர் வந்த போது களத்தில் தள்ளிவிட்டு ஓடும் அறிவில்லாத குதிரை போன்றவரின் உறவை விட, ஒரு நட்பும் இல்லாமல் தனித்திருத்தலே சிறந்தது.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Natpiyal

athikaram: Ti natpu

kural en: 814

Kural: Amarakattu arrarukkum kallama annar
tamarin tanimai talai.

Vilakkam: Por vanta potu kalattil tallivittu otum arivillata kutirai ponravarin uravai vita, oru natpum illamal tanittiruttale cirantatu.

Exit mobile version