குறள் பால் : பொருட்பால்
குறள் இயல் : நட்பியல்
அதிகாரம் : புல்லறிவாண்மை
குறள் எண் : 845
குறள் : கல்லாத மேற்கொண் டொழுகல் கசடற
வல்லதூஉம் ஐயம் தரும்.
விளக்கம் : அறிவில்லாதவர் தாம் கற்காத நூல்களை கற்றவர் போல் மேற்கொண்டு நடத்தல், அவர் குற்றமறக் கற்றுவல்ல பொருளைப் பற்றியும் மற்றவர்க்கு ஐயம் உண்டாகும்.
Kural pal: Porutpal
kural iyal: Natpiyal
athikaram: Pullarivanmai
kural en: 845
Kural: Kallata merkon tolukal kacatara
vallatuum aiyam tarum.
Vilakkam: Arivillatavar tam karkata nulkalai karravar pol merkontu natattal, avar kurramarak karruvalla porulaip parriyum marravarkku aiyam untakum.