Thirukkural | குறள் 859

Categories நட்பியல்Posted on
Thirukkural-kural 859
Share with :  

குறள் பால் : பொருட்பால்

குறள் இயல் : நட்பியல்

அதிகாரம் : இகல்

குறள் எண் : 859

குறள் : இகல்காணான் ஆக்கம் வருங்கால் அதனை
மிகல்காணும் கேடு தரற்கு.

விளக்கம் : ஒருவன் தனக்கு ஆக்கம் வரும்போது இகலைக் கருதமாட்டான், தனக்கு கேடு தருவிக்கொள்ளும் போது அதனை எதிர்த்து வெல்லக் கருதுவான்.

Kural pal: Porutpal

kural iyal: Natpiyal

athikaram: Ikal

kural en: 859

Kural: Ikalkanan akkam varunkal atanai
mikalkanum ketu tararku.

Vilakkam: Oruvan tanakku akkam varumpotu ikalaik karutamattan, tanakku ketu taruvikkollum potu atanai etirttu vellak karutuvan.