குறள் பால் : பொருட்பால்
குறள் இயல் : நட்பியல்
அதிகாரம் : மருந்து
குறள் எண் : 942
குறள் : மருந்தென வேண்டாவாம் யாக்கைக்கு அருந்தியது
அற்றது போற்றி உணின்.
விளக்கம் : முன் உண்ட உணவு செரித்த தன்மை ஆராய்ந்து போற்றியப் பிறகு தக்க அளவு உண்டால், உடம்பிற்கு மருந்து என ஒன்று வேண்டியதில்லை.
Kural pal: Porutpal
kural iyal: Natpiyal
athikaram: Maruntu
kural en: 942
Kural: Maruntena ventavam yakkaikku aruntiyatu
arratu porri unin.
Vilakkam: Mun unta unavu ceritta tanmai arayntu porriyap piraku takka alavu untal, utampirku maruntu ena onru ventiyatillai.